Cẩm nang nghề nghiệp

Tiết lộ 5 lý do nên học ngành Quản trị Khách sạn

Ngày 11 Tháng 09, 2021

 

Ngành Quản trị Khách sạn với nhu cầu “không giới hạn” về nguồn nhân lực cao cấp

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường kèm theo đó là nhu cầu của con người. Trong đó, du lịch là lựa chọn ưu tiên mà con người quan tâm đến, từ đó thị trường khách sạn cũng là tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới như: Accor, IHG, Hilton, Marriot,… Với lượng khách quốc tế và nội địa ngày càng tăng vọt kèm theo đó là các chuỗi nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao, ước tính đến các năm sau thì tăng khoảng 3 triệu cơ hội việc làm và tiếp tục phát triển từ 5-10 năm sau.

Đặc biệt, bất chấp lượng lớn sinh viên ra trường hàng năm, ngành Quản Trị Khách Sạn vẫn là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực cao cấp trầm trọng. Bởi vậy, những sinh viên được đào tạo chính quy bài bản, với khả năng anh văn trôi chảy luôn là những ưu tiên số 1 của hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Bạn có cơ hội chu du thế giới, trải nghiệm thế giới, tại sao không?

Khi theo học ngành Quản Trị Khách Sạn, bạn hoàn toàn nắm trong tay tấm vé thông hành ra thế giới. Dễ dàng công tác tại nhiều quốc gia khác nhau trong cùng một hệ thống khách sạn và những cơ hội tuyển dụng quốc tế trong tầm tay khi đã có kinh nghiệm tại các chuỗi khách sạn danh tiếng, vừa làm việc, vừa ngắm nhìn thế giới, đây cũng là những trãi nghiệm độc đáo của ngành này.

Bạn sẽ có mức lương như thế nào?

Học ngành Quản trị Khách sạn
                                                                                              Học ngành Quản trị Khách sạn

Có lẽ đây là điều mà nhiều bạn quan tâm khi chọn ngành nghề cho mình. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi theo học ngành Quản Trị Khách Sạn và ra trường đi làm với mức lương từ khá trở lên. Tính trung bình mức lương trong ngành dịch vụ thì khoảng từ 7 – 10 triệu đồng đối với sinh viên mới ra trường và dĩ nhiên nếu bạn có kinh nghiệm là năng lực tốt và có thể làm việc ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao thì mức lương sẽ phải cao hơn phải không nè?

Những kỹ năng vô giá mà chỉ khi học ngành Quản Trị Khách Sạn bạn mới có được

Khi bước chân vào học ngành này bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng vô cùng cần thiết không những cho công việc mà còn trong cuộc sống hằng ngày. Bạn thường hay đặt câu hỏi: Ngành Quản trị Khách sạn học gì ư? Hãy an tâm vì khi đến với ngành này bạn sẽ được học những kỹ năng mềm như cách ăn mặc và quy tắc ứng xử trong giao tiếp, cách giải quyết vấn đề, các kỹ năng phục vụ cho tới nghiệp vụ chuyên môn của ngành. Hơn nữa bạn còn được học các kiến thức về các vùng miền cũng như các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Học ngành Quản Trị Khách Sạn không nhất thiết phải làm ngành này

Mức lương ngành Quản trị Khách sạn dù cao, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực liên quan như ngành Du lịch, lữ hành, quản trị nhân sự, tổ chức sự kiện,… Với sự chuyển đổi linh hoạt cùng những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, những trải nghiệm và kinh nghiệm mới mẻ sẽ giúp sinh viên Quản trị Khách sạn không bao giờ nhàm chán và luôn giữ được ngọn lửa đam mê.

                                                                Học ngành Quản trị Khách sạn

Vậy nên học ngành Quản Trị Khách Sạn ở đâu?

Trường Trung Cáp Việt Úc là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Quản trị Khách sạn chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội đảm nhiệm các công việc ở tất cả các cấp như nhân viên, quản lí, trưởng các bộ phận, giảng dạy, nghiên cứu, lễ tân, nhân viên các bộ phận tại các khách sạn, nhà hàng và Resort quốc nội lẫn đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, các vị trí Quản lý hoặc chuyên viên tại các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, Marketing, cán bộ điều hành, tiếp thị,… tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong nước và quốc tế.

LIÊN HỆ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT ÚC