Công thức món ngon

Cách làm Cơm chiên Dương Châu

Ngày 30 Tháng 07, 2021

Món cơm chiên Dương Châu là một món chiên rất quen thuộc với hạt cơm rất giòn, thơm ngon vừa nhiều màu sắc bắt mắt. Cùng Việt Úc vào bếp thực hiện ngay món cơm chiên Dương Châu giòn ngon và đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm nguội
– 2 quả trứng
– 1 củ cà rốt cỡ vừa, xắt hạt lựu
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 3 nhánh hành lá xắt nhỏ
– 80gr đậu hà lan
– 1 củ hàng tây nhỏ thái hạt lựu
– Tôm khô
– Dầu điều, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tươngCách thực hiện:

Bước 1: Cà rốt, đậu Hà Lan các bạn luộc sơ, tôm khô rửa sạch, ngâm nước để tôm nở ra.

Bước 2: Cắt hạt lựu cả cà rốt lẫn lạp xưởng và xá xíu, để riêng từng nguyên liệu ra.

Bước 3:  Lần lượt cho các nguyên liệu: cà rốt, đậu Hà Lan, xá xíu, cà chua hộp, dầu điều vào tô đựng cơm, nêm vào đó các gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả.

Bước 4:  Lạp xưởng các bạn chiên lên trước khi cho vào chiên cùng với cơm, các bạn lưu ý là chúng ta không cần cho dầu ăn vào khi chiên lạp xưởng vì bản thân lạp xưởng đã có mỡ rồi.

Bước 5:  Cuối cùng là bước chiên cơm, các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng lên rồi cho tôm khô vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng canh đường để cho tôm khô có độ bóng, giòn và có vị ngọt.

Bước 6:  Sau đó cho lạp xưởng vào chiên cùng (loại bỏ phần nước mỡ đi) rồi cho tất cả vào trộn đều với hỗn hợp cơm, xá xíu và rau củ.

Bước 7:  Cuối cùng cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đổ trứng đánh vào chiên đến khi trứng vừa hơi chín thì cho toàn bộ hỗn hợp cơm vào, trộn đều cho đến khi chín thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhỏ và ngò rí lên mặt để trang trí