Tự tin vào bản thân và tay nghề thì không ngại Bằng Nghề hay Bằng Đại Học

Tự tin vào bản thân và tay nghề thì không ngại Bằng Nghề hay Bằng Đại Học

Ban Tư vấn Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc nhận được rất nhiều câu hỏi về việc phân vân giữa học nghề và học đại học. Một số bạn thì cứ phải quả quyết là phải học đại học thì mới xin được việc, thực tế thì không như vậy, theo thống kê thì hiện nay không cử nhân cũng thất nghiệp tràn làn.

truong day nau an

Các bạn cũng không nên đỗ lỗi cho các chương trình đại học là học quá nhiều lý thuyết. Thật ra việc học của người trưởng thành là các bạn phải tìm phương pháp để học, tự bản thân tìm hiểu kiến thức bên ngoài nhiều hơn , tham khảo tài liệu nhiều hơn, tham gia các buổi hội thảo chuyên đề, giao lưu chia sẽ kinh nghiệm với người đi trước. Đa phần các bạn học rất thụ động, chỉ trông chờ vào các buổi học của các thầy cô trên lớp thì không thể đủ kiến thức.

tai lieu tham khao quan ly nha hang (2)

Vậy để thành công trong cuộc sống và nghề nghiệp không ai khác ngoài bản thân các bạn phải tự phấn đấu học hỏi và trao dồi, kiến thức , tay nghề cũng chưa đủ, các bạn còn cần phải học thêm các kỹ năng để hòa nhập với môi trường làm việc, môi trường kinh doanh như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm ….

Như vậy nếu tự tin vào bản thân thì không ngại bằng nghề hay bằng đại học, bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên có tay nghề cao, có thể hội nhập, là một người đam mê nghề nghiệp và không ngại khó khăn.

hoc nghe dau bep

Bạn hãy nhớ điều này Nhà tuyển dụng chọn ứng viên có tay nghề để làm việc chứ không chọn ứng viên có bằng đại học mà không làm được việc.

VAAC