Thầy La Kiến Mỹ - Giảng viên Bộ môn Quản Trị Nhân Sự

Thầy La Kiến Mỹ

Thầy La Kiến Mỹ hiện đang là giảng viên Bộ môn Quản Trị Nhân Sự của Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc (VAAC). Thầy phụ trách giảng dạy môn: Quản trị nhân sự.

Thầy đã gắn bó với nghề hơn 20 năm, từ những va chạm và kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc, trong quá trình giảng dạy Thầy đã có những chia sẻ đến học viên những kiến thức vô cùng quý giá để các bạn có bước chuẩn bị ban đầu trước khi vào nghề.

Thầy đã có những chia sẻ thú vị về nghề như sau:

Thưa thầy, xin thầy cho biết cơ duyên nào đưa thầy đến với nghề dạy học và vì sao thầy lại chọn hoạt động trong ngành Du lịch?

=> Thầy LKM: Từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi rất may mắn được các thầy cô truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức để giảng lại cho những bạn cùng lớp. Kể từ đó “ máu ” làm giảng viên đã bắt đầu chảy trong người tôi. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình có thể giúp đỡ những người khác, đặc biệt là các thế hệ trẻ sau này hiểu biết thêm về một vấn đề nào đó mà họ quan tâm. Và sau đó tôi chọn ngành Quản lý nhân sự với mong muốn mình sẽ giúp ích mọi người trong công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ của họ cũng như có cơ hội đứng lớp hay tư vấn cho nhân viên nhiều vấn đề liên quan đến công việc của họ. Sau khi tham gia dự án phát triển giảng viên của BE do tổ chức Phát triển tài chính ( IFC ) tài trợ, tôi nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước còn thiếu kỹ năng về quản lý con người nên tôi đã quyết tâm đầu tư hết tâm huyết của mình vào việc đào tạo về Quản trị nhân sự này. Ngoài ra, tôi thường xuyên đi công tác nước ngoài và có cơ hội trải nghiệm ở những khách sạn năm sao đạt chuẩn quốc tế, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều và nhận thấy ngành Du lịch – khách sạn là một môi trường đòi hỏi tinh thần làm việc trách nhiệm cao và tính kỷ luật rất nghiêm khắc có thể trui rèn con người như câu nói “ mài giũa cho đá thành ngọc ”. Với nhịp độ phát triển Du lịch – khách sạn nước ta như hiện nay tôi thấy vấn đề Quản lý nhân lực là một vấn đề cấp bách nên tôi đã tham gia vào thử thách này để góp phần phát triển hơn nữa.

Được biết thầy từng là Giám đốc nhân sự của khách sạn Equatorial Sài Gòn, xin thầy cho biết những kinh nghiệm đó giúp ích cho thầy trong việc giảng dạy hiện tại như thế nào?

=> Thầy LKM: là Giám đốc nhân sự và cũng là thành viên trong Ban Quản lý ( Board of Management ) của khách sạn Equatorial Sài Gòn, tôi có nhiều cơ hội cùng tham gia hội họp để bàn bạc giải quyết các công việc từ sản xuất, kinh doanh đến dịch vụ của khách sạn nên tôi cũng có nhiều trải nghiệm trong vấn đề quản lý nhân viên. Và khi đứng lớp, tôi thường lấy những kinh nghiệm, tình huống thực tế của bản thân truyền đạt cũng như đưa ra cho các em sinh viên cùng thảo luận và đúc kết vấn đề. Điều đó giúp cho học viên của tôi thấy thích thú hơn và có ấn tượng sâu sắc về đề tài mình đang học.

Được biết thầy đang phụ trách việc giảng dạy bộ môn Quản trị nhân sự của trường Quản lý khách sạn Việt – Úc, thầy có thể khái quát về môn học này để các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng được hiểu rõ hơn ?

=> Thầy LKM: trong tất cả các nguồn lực thì nguồn nhân lực được đánh giá là quan trọng nhất. Nhà quản lý cần phải biết làm thế nào để có được người giỏi – dùng người giỏi hiệu quả – và giữ người giỏi gắn bó lâu dài với khách sạn, nhà hàng. Nội dung của chương trình Quản trị nhân sự sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cũng như công cụ cần thiết để thực hiện chức năng này. Ngoài ra nó còn giúp học viên hiểu rõ vai trò của Quản trị nguồn nhân lực, biết cách lập kế hoạch nhân sự hiệu quả, làm sao để thu hút và tuyển chọn được người tài, biết cách thức phân công và đánh giá kết quả công việc, làm thế nào để động viên, duy trì và phát triển nguồn nhân lực… 

Thưa thầy, thầy có nhận xét, đánh giá gì đối với sinh viên đang theo học ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn nói chung và sinh viên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn của trường Quản lý khách sạn Việt – Úc nói riêng?

=> Thầy LKM: sinh viên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn nhìn chung có ưu điểm là thích học hỏi, năng động, khám phá những điều mới mẻ,…Tuy nhiên, để học tập đạt hiệu quả mỗi sinh viên cần xác định rõ ràng mục tiêu và kế hoạch học tập của mình, cần định hướng sớm sở thích và sở trường của mình ở lĩnh vực nào của ngành để phát triển tốt nhất. Ngoài ra, sau khi ra trường các bạn sinh viên đừng ngần ngại phát triển nghề nghiệp của mình từ vị trí nhân viên đi lên để tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công việc sau này.

Trước tình trạng nhiều sinh viên học chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn sau khi ra trường lại không đi theo con đường mình đã chọn cũng như vấn đề thiếu hụt nhân lực cung ứng cho ngành Du lịch – khách sạn, thầy có suy nghĩ gì trước thực trạng này?

=> Thầy LKM: về phía sinh viên, cần xác định mục tiêu nghề nghiệp trước khi tham gia ngành học này. Vì đây là một ngành “ thời thượng ” có nhiều cơ hội rèn luyện, phát triển nhưng muốn thành công thì phải có sở thích “ Thích phục vụ người khác, lấy niềm vui của người khác làm niềm vui cho bản thân ” thì mới làm tốt và gắn bó lâu dài với nghề. Về phía doanh nghiệp trong ngành cần đào tạo các cấp quản lý về kỹ năng Quản lý con người vì theo thống kê có đến 75% nhân viên nghỉ việc là do bất đồng với các cấp quản lý. Đa số các cấp quản lý thường giỏi về chuyên môn nhưng lại thiếu kỹ năng làm việc với nhân viên như giao tiếp trong phân công, đánh giá công việc, động viên nhân viên…Về phía Quản lý ngành, cần khuyến khích và tạo điều kiện thành lập, phát triển nhiều cơ sở đào tạo nhân lực ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn chất lượng cao…để sớm giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực và đón đầu cơ hội phát triển mạnh trong tương lai.

Mong thầy chia sẽ thêm quan niệm của thầy về cuộc sống và công việc như thế nào?

=> Thầy LKM: nói về vấn đề này tôi luôn lấy hai chữ “ cân bằng ” làm trọng. Người xưa nói “ Thích nhi khả chỉ ” nghĩa là đến mức độ phù hợp thì phải biết ngừng lại đúng lúc, phải biết lượng sức mình, biết phấn đấu đến mức độ nào là đủ. Trong công việc, cần biết quản lý thời gian cho hiệu quả nhất, ưu tiên những công việc khẩn cấp, quan trọng, biết xen kẽ giữa lao động trí óc và chân tay, biết nghỉ ngơi đúng lúc,… Quản lý tốt công việc chúng ta sẽ có thời gian dành cho gia đình, người thân. Tôi rất tâm đắc với câu nói “Người thành đạt là người đạt được những gì mình muốn nhưng không phải đánh đổi những gì mà sau này có dùng tiền cũng không mua lại được ”. 

Xin chân thành cảm ơn những chia sẽ quý báu của thầy và kính chúc thầy nhiều sức khỏe cũng như thành công trong công việc và cuộc sống.

Quá trình làm việc của Thầy La Kiến Mỹ:

  • 1993 – 2001: General Director Asst. tại T.J.V.C.
  • 2001 – 2003: HR Manager tại ILA Vietnam.
  • 2003 – 2005: HR Manager tại VUS.
  • 2005 – 2007: HR Manager tại Khách sạn Equatorial.
  • 2007 – 2008: HR Manager tại Acer Vietnam.

Từ năm 2003: Tham gia giảng dạy tại VAAC về Quản trị nhân sự.

Giảng viên khác

Co Nguyen Thi Minh Nguyet

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Giảng Viên Bộ Môn Phục Vụ Nhà Hàng

Thay Cao Van Quang

Thầy Cao Văn Quang

Giảng Viên Bộ Môn Pha Chế

Thay Pham Dinh Tien

Thầy Phạm Đình Tiến

Giảng viên Bếp Bánh Mì

Thay Tran Thanh Lung

Thầy Trần Thanh Lung

Giảng viên Bộ môn Pha chế

Thay Dang Cuu Trinh

Thầy Đặng Cửu Trinh

Giảng Viên Bộ Môn Pha Chế

Thay Co Duc Lam

Thầy Cồ Đức Lâm

Giảng viên Bộ môn Chiến Lược Marketing

XEM TẤT CẢ GIẢNG VIÊN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN