Nguyễn Ngọc Dư – Trợ lý quản lý Nhà hàng nổi ELISA

Nguyễn Ngọc Dư – Trợ lý quản lý Nhà hàng nổi ELISA

Nguyễn Ngọc Dư – Trợ lý quản lý Nhà hàng nổi ELISA

Trở lại trường vào những ngày cuối năm với vai trò mới, chúng tôi không khỏi bất ngờ về sự xuất hiện của chàng trai đầy nghị lực này – Nguyễn Ngọc Dư, cựu học viên khóa Bartender và Barista năm 2013 – 2014 tại Việt Úc. Nhìn vẻ ngoài có phần mềm mỏng, nhưng ai cũng lấy làm ngạc nhiên khi biết được nội lực ẩn sâu trong con người của chàng trai Trà Vinh nhỏ nhắn này.

   

Quyết tâm lên Sài Gòn lập nghiệp từ năm 18 tuổi, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Không như bạn bè đồng trang lứa, Dư quyết định đặt ra cho mình mục tiêu phải trở thành quản lý và theo học các khóa học ngắn hạn tại trường QLKS Việt Úc. Từ sớm, Dư đã nhận ra tầm quan trọng của việc học tiếng anh, để đủ trang trải chi phí sinh hoạt anh phải vừa học vừa làm. Mới đầu, Dư xin làm phục vụ tại một nhà hàng ở trung tâm quận 1. Sau đó anh chuyển qua làm phục vụ tại ELISA.

Bạn biết không? Dư làm việc 12h/ngày lận đó. Để tiện cho việc vừa học, vừa làm, Dư phải phân bổ thời gian một cách hợp lý. Nếu như ca làm việc bình thường rơi vào 2h – 10h30, thì Dư lại xin quản lý làm từ 10h – 1h ngày hôm sau. Sau khóa học BARTENDER, Dư còn học thêm một khóa BARISTA tại trường luôn. Chính mục tiêu và sự cố gắng, nổ lực không ngừng đó, Dư đã chứng tỏ được năng lực vô hạn của bản thân và được quản lý giữ lại làm việc trên tàu luôn. Từ phục vụ, anh lên chức độ phó và trở thành trợ lý quản lý như bây giờ.

Ngoài thời gian làm việc không ngừng nghỉ, Dư cũng không quên trau dồi cho mình thêm kỹ năng tiêng anh. Dư chia sẻ: “Mới đầu Dư nói còn hay bị ngọng lắm, gặp Tây là không biết nói gì luôn. Riết rồi làm quen, khách người ta nhờ nhiều, mà người Tây lại thân thiện lắm lận, Dư trở nên thoải mái và dạn miệng hơn rất nhiều, vậy là trình độ của Dư cũng ngày một tăng lên. Từ một người mất gốc tiếng anh, giờ đây Dư đã giao tiếp thành thạo và trở thành đội trưởng dạy tiếng anh trong nhà hàng. Thật khâm phục phải không nào.

Dư kể về trường bằng tâm trạng đầy tự hào, “Đi đâu mình cũng khoe học tại Việt Úc, hồi đó mình cũng tìm hiểu nhiều lắm mới quyết định gởi gắm tương lai vào trường đấy. Nơi đây thực sự là môi trường lý tưởng để Dư học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và tiếp thêm năng lượng cho niềm đam mê ngày một lớn của mình.”

Hỏi về mục tiêu tương lai, Dư không ngần ngại trả lời. Trước kia, mục tiêu của Dư là năm 27 tuổi sẽ trở thành quản lý, giờ đây Dư đã cảm thấy mục tiêu ấy trở nên gần hơn với mình rồi.

Chàng trai sinh ra trong gia đình có 3 chị em còn vô cùng hiếu thảo, anh đã dành dụm được một khoản tiền và xây nhà cho cha mẹ ở quê. Dư không chỉ là niềm tự hào của gia đình, mà còn là niềm hy vọng của cả họ hàng. Kể đến đây Dư xúc động khôn nguôi.

Sau bao nhiêu khó khăn và thử thách, cuối cùng chàng trai 23 tuổi cũng đã khẳng định được vị thế của chính bản thân mình. Khi được hỏi về bí quyết tạo nên thành công như ngày hôm nay, Dư chỉ cười và trả lời đúng một câu châm ngôn do chính bản thân Dư tự rút ra: “Khi bạn vui thì tôi vui”.

Dư cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ trên con đường theo đuổi đam mê:

“Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do tại sao bạn bắt đầu. Cố gắng, nỗ lực hướng về mục tiêu, chắc chắn bạn sẽ thành công”

Sau cuộc chia sẻ với nhóm phóng viên, Dư xin phép về chỗ làm cho kịp giờ. Chúng tôi tin rằng với sự kỷ luật, nghiêm túc và cố gắng nổ lực không ngừng ở Dư, thành công chắc chắn sẽ tìm đến với bạn và còn nhiều hơn thế nữa. Chúc bạn luôn vững tin trên con đường mình đã chọn.

Việt Úc vẫn luôn ở đây đợi tin vui từ các bạn!

Vài nét về Nhà hàng nổi ELISA:

Nhà hàng nổi Elisa là nhà hàng nổi độc đáo, duy nhất trên sông Sài Gòn. Nhà hàng có vị trí đắc địa tại số 5 Nguyễn Tất Thành, quận 4, một bên là trung tâm Quận 1 sầm uất hoa lệ, một bên là dòng sông Sài Gòn thơ mộng. Đây là tàu nhà hàng lớn nhất Việt Nam với khả năng tiếp nhận 1.000 khách cùng một lúc, có 5 tầng sử dụng với nhều không gian riêng biệt. Tàu có thiết kế đặc biệt được các chuyên gia đánh giá mang tầm cỡ thế giới.

 

TRƯỜNG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIỆT ÚC [DẠY NGHỀ VIỆT ÚC]

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7109 3333

Xem thêm:

Học Bartender

Học Barista

Học quản lý Nhà hàng

                    Theo Mộc Nhiên

-->