Tin tức

Ngành Quản trị Khách sạn cần học những môn học gì?

Ngày 22 Tháng 06, 2022

Quản trị Khách sạn đang được xem là một trong những ngành “hot” hiện nay.  Nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng ngày càng gia tăng bởi hàng loạt nhà hàng, khách sạn mở cửa sau đại dịch COVID-19 , tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ra trường. Nếu muốn theo học ngành này bạn phải biết được mình cần phải học những môn gì để từ đó xác định được môn học ưu thế, mang lại kết quả tốt nhất.

1. Tìm hiểu về ngành Quản trị Khách sạn

Nền kinh tế Việt Nam đang dần dịch chuyển sang các ngành dịch vụ và du lịch là một trong những những ngành dịch vụ phát triển, được chú ý nhất hiện nay.

Khi các khách sạn ngày càng gia tăng cả vể số lượng và quy mô thì cơ hội việc làm dành cho những bạn trẻ ra trường tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn nhiều hơn, đồng thời có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc.

Để theo học ngành quản trị khách sạn bạn cần có những tố chất sau:

Am hiểu về văn hóa – xã hội sâu rộng

Khi học ngành quản trị khách sạn bạn cần trang bị cho mình vốn văn hóa – xã hội sâu rộng về ẩm thực, tâm lý, truyền thống, con người, … của Việt Nam và các nước trên thế giới. Khi hiểu được văn hóa và xã hội bạn sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Giao tiếp tốt, tự tin, năng động, nhiệt tình

Khi trở thành một người điều hành, quản trị khách sạn thì bạn cần phải giao tiếp với nhiều người, nhiều khách hàng khác nhau. Mỗi khách hàng sẽ có những tính cách, đặc thù riêng. Vì thế đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, tự tin, đầu óc nhạy bén để xử lý các phát sinh xảy ra.

Có khả năng tổ chức hoạt động, quản lý và sắp xếp công việc

Một người quản trị khách sạn yêu cầu phải có khả năng lập và đề ra kế hoạch, chiến lược cụ thể để điều hành khách sạn hoạt động tốt nhất. Đồng thời cũng phải có khả năng quản lý con người để đôn đốc nhân viên thực hiện các công việc đã đề ra.

Cẩn thận, khả năng chịu áp lực tốt

Số lượng công việc của một người quản trị khách sạn rất là nhiều, chính vì thế yêu cầu phải cẩn thận để có thể giải quyết tốt các công việc. Đồng thời với khối lượng công việc nhiều đòi hỏi người quản trị phải có khả năng chịu áp lực tốt.

Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về lĩnh vực khách sạn, du lịch. Đồng thời nhà trường cũng sẽ rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được cho công việc khi ra trường.

2. Ngành Quản trị khách sạn học những gì?

 

Khi học ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được đào tạo về tất cả các kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả. Bao gồm cả việc quản lý phòng, quản lý thực phẩm, nhân sự và báo cáo kết quả tài chính có được.

Như thế sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ đảm bảo nắm vững kiến thức  về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu. Đồng thời có đầy đủ kỹ năng để bước vào những công việc thực tế tại các khách sạn, nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp.

Một số môn học mà sinh viên sẽ được học trong các cơ sở đào tạo Quản trị Khách sạn:

  • Quản trị chất lượng dịch vụ
  • Tổ chức kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn
  • Nghiệp vụ và Quản lý Lễ Tân
  • Nghiệp vụ và Quản lý Buồng Phòng
  • Nghiệp vụ Nhà hàng & Điều hành Yến tiệc
  • Xây dựng được chiến lược marketing trong kinh doanh Khách sạn – Resort
  • Quản trị nhân sự
  • Tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn
  • Các kỹ năng mềm

3. Học ngành Quản trị Khách sạn tại Trung Cấp Việt Úc

Ngoài cơ hội theo học tại các trường Đại học, hiện nay tại TP.HCM còn có nhiều trường Cao Đẳng – Trung Cấp có tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn, đa phần các trường đều có chương trình đào tạo chất lượng và có nhiều ưu đãi cho người học.

Nếu chưa tìm được ngôi trường nào chất lượng để theo học thì hãy đến ngay với Trung Cấp Việt Úc – tự hào là một trong những trường Trung cấp uy tín tại Việt Nam.

Nhà trường ứng dụng theo chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy tiên tiến. Khi học tại trường, các bạn sinh viên sẽ không chỉ học về văn hóa, kiến thức mà còn được sinh hoạt với các hoạt động ngoại khóa để có thể tìm thấy niềm vui sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết với nghề, có nhiều năm làm việc thực tế và được đào tạo tại các quốc gia đi đầu về giáo dục sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong và ngoài giờ học.

Từ năm học 2022 – 2023, học viên Việt Úc được liên thông lên học tại Đại Học Kinh Tế TP.HCM (UEH) mà không thông qua bất kỳ kì thi tuyển nào. Chỉ sau 2,5 năm sẽ hoàn thành chương trình và nhận bằng Đại học chính quy ngành Quản Trị Khách Sạn.

Đặc biệt khi sinh viên ra trường, nhà trường sẽ trở thành cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, tổ chức để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

TÌM HIỂU THÊM VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI VIỆT ÚC

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn trả lời thắc mắc ngành Quản trị khách sạn cần học những môn học gì? Tuy nhiên quan trọng là bạn phải hiểu được mình mong muốn điều gì và đam mê với lĩnh vực nào để tránh lựa chọn sai lầm.

Nếu muốn tư vấn thêm hoặc có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua: