Tin tức

Ly tái chế từ bã cà phê

Ngày 16 Tháng 07, 2022
Không chỉ thân thiện với môi trường, những chiếc cốc được tái chế từ bã cà phê còn có hương thơm rất đặc trưng giúp nâng tầm trải nghiệm của người dùng.

Là đồ uống có lượng tiêu thụ đứng thứ ba trên thế giới, cà phê tạo ra khoảng 250.000 tấn rác thải mỗi năm – chính là phần bã. Tưởng chừng như vô hại, loại chất thải thực phẩm này cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến với môi trường.

Cách xử lý thông thường cho phần bã cà phê là vứt bỏ hoặc đổ xuống biển. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng loại “rác thải” này có thể tái chế thành những cốc uống cà phê độc đáo.

coc ca phe lam tu ba ca phe, tai che ba ca phe, coc lam tu ba ca phe anh 1

Kreis Cup được tái chế từ bã cà phê. Ảnh: Coffee Kreis.

Kreis Cup, chiếc cốc được làm từ bã cà phê sấy khô và các loại polymer tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật, là ý tưởng của Ricardo và Daniela, cặp vợ chồng có chung niềm đam mê với cà phê.

Được tái chế từ “rác thải” của cà phê, khi không còn sử dụng được, Kreis Cup còn có thể tự phân hủy trong đất và trở thành phân bón cho cây trồng. Đặc điểm này giúp giảm bớt lượng rác thải ra môi trường hàng năm.

Bên cạnh đó, vì được làm từ bã cà phê nên chiếc cốc này còn có hương thơm rất đặc trưng. Như vậy, khi sử dụng Kreis Cup, bạn sẽ được thưởng thức một cốc cà phê trọn vẹn từ vị đến mùi.

coc ca phe lam tu ba ca phe, tai che ba ca phe, coc lam tu ba ca phe anh 2

Những chiếc cốc cà phê này có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Ảnh: Coffee Kreis.

Cốc có thiết kế 2 lớp chịu nhiệt giúp giữ nóng hoặc giữ lạnh cà phê lâu hơn. Tuy nhiên, trọng lượng của nó chỉ bằng một nửa so với các loại ly giữ nhiệt khác trên thị trường.

Một nhược điểm của dòng sản phẩm này là chúng không phù hợp với những loại thức uống khác như trà, nước ép, sinh tố… bởi mùi thơm của cà phê sẽ lấn át hương vị của các loại đồ uống trên.