Chuyện nghề

Học viên Việt Úc và những mục tiêu riêng trong đời

Ngày 08 Tháng 12, 2022

Khi tìm cho mình những khóa học để theo đuổi, ắt hẳn mỗi người trong chúng ta đều có những mục đích, những mong muốn riêng, ở Việt Úc cũng thế. Với 3 ngành đào tạo chính là Bếp – Bar – Bánh, hằng năm Việt Úc rất hân hạnh đồng hành cùng hàng nghìn học viên trên con đường sự nghiệp của họ, có người học vì yêu thích nấu ăn, có người học vì đam mê theo đuổi ngành FnB, cũng có những người ôm cho mình một khao khát kinh doanh từ chính bàn tay của mình. 

 

Tại lớp Bếp Âu Á Chuyên Nghiệp tại Việt Úc, chúng ta bắt gặp rất nhiều gương mặt với những độ tuổi khác nhau, xuất thân khác nhau cũng như có những mục tiêu riêng khác nhau. Tuy thế, tinh thần hết mình học tập và trau dồi kĩ năng vẫn luôn hiện hữu ở tất cả các học viên và cùng chung mục tiêu tiếp thu kiến thức, rèn luyện kĩ năng để trở nên thành thục hơn ở mọi phương pháp nấu ăn với các món dù là món Âu hay món Á. 

                 

Anh Trung là một học viên tiêu biểu tại lớp khi chọn Việt Úc là nơi gắn bó để hiện thực hóa mong muốn của mình, anh đã từng học qua khóa Bếp Âu Á Chuyên Nghiệp của Việt Úc với giáo trình cũ và tiếp tục theo học khóa với giáo trình mới. Anh Trung chia sẻ rằng: ”Khóa Bếp Âu Á Chuyên Nghiệp với giáo trình mới có sự khác biệt rất nhiều so với chương trình cũ, đặc biệt là việc chú trọng dạy theo 12 phương pháp cần thiết nhất khiến anh cảm thấy được mở mang kiến thức hơn rất nhiều. Hơn hết, việc học phục vụ cho chính nhu cầu của bản thân anh là nấu ăn tại nhà, xa hơn là việc học cách vận hành tiệc buffet, tính chi phí nguyên liệu cũng như giá vé và các chi phí khác giúp anh bước đầu làm quen được với những đầu việc mà anh nghĩ sẽ vô cùng cần thiết khi anh mở quán”. 

Khác với anh Trung, anh Hoàng ở độ tuổi 30 lại chọn theo đuổi nghề bếp với mục tiêu định cư nước ngoài. Anh chia sẻ rằng: “Việc được đi học và cùng thực hành với thầy Thắng cùng các học viên khác khiến anh cảm thấy rất thoải mái, trước mắt anh học để vững tay nghề hơn và cần thêm thời gian để tìm hiểu sâu về nghề bếp để từng bước đạt được mục tiêu là định cư diện nghề bếp của mình ở những năm sau.” 

Những học viên khác cũng giữ cho mình tinh thần hứng khởi, đầy nhiệt huyết như những buổi đầu của khóa học để vững tin với lựa chọn của mình. Việt Úc mong rằng các bạn học viên sẽ luôn thật nhiều sức khỏe, tràn đầy tự tin ra nghề, luôn có tinh thần nâng cao kĩ năng, kiến thức để theo đuổi nghề bếp.