Học nghề bếp – xu hướng mới của giới trẻ hiện nay

Định hướng tương lai, lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân đang là sự ưu tiên hàng đầu của giới trẻ hiện nay. Ngoài việc thỏa mãn niềm đam mê của bản thân, ngành nghề đó cũng phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Có nhiều hướng đi mới cho việc lựa chọn nghề nghiệp hiện nay, một trong những xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó chính là học nghề bếp. Vậy tại sao nghề bếp lại thu hút đông đảo bạn trẻ lựa chọn đến vậy. Cùng tìm hiểu nguyên nhân của cơn sốt học nghề bếp đang khuấy đảo giới trẻ hiện nay nhé!

  1. Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp hiện hành

Trong những thập kỉ trở lại đây, nghề bếp luôn nằm trong top danh sách nghề nghiệp của thời đại. Với sự du nhập văn hóa các nước trên thế giới, ẩm thực Việt Nam cũng ngày càng đa dạng, nhu cầu ăn uống của người dân cũng từ đó mà nâng cao rõ rệt.

Rõ ràng, xu hướng nghề nghiệp luôn chi phối sự lựa chọn của các bạn trẻ. Nghề bếp sẽ không bao giờ lạc hậu, vì nhu cầu ăn uống có bao giờ dừng lại. Không chỉ có vậy, thời gian học nghề bếp ngắn, không yêu cầu trình độ, phù hợp với tâm lý chung của giới trẻ hiện nay.

  1. Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao

Theo thống kê từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM đầu bếp là ngành có tỉ lệ thất nghiệp 0%.

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, du lịch, Nhà hàng – Khách sạn mỗi năm cần một lượng lớn nguồn nhân lực nghề bếp. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại chưa đủ trình độ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vì vậy, học viên học nghề bếp không phải lăn tăn về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chẳng những cơ hội việc làm rộng mở, nghề bếp còn có thu nhập cao đáng kể. Theo thống kê, hiện nay đầu bếp là một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay. Với mức thu nhập đáng mơ ước, học nghề bếp đang trở thành xu hướng nghề nghiệp thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ.

  1. Môi trường làm việc thoải mái, không gò bó

Đối với nhiều bạn trẻ ưa thích môi trường năng động, làm việc thoải mái, không gò bó, học nghề bếp là sự lựa chọn hoàn hảo. Tính cách cũng quyết định sự lựa chọn nghề nghiệp, khi ở trong một môi trường năng động bạn có thể thoải mái thể hiện năng lực của bản thân.

 

  1. Phù hợp sở thích, thỏa mãn đam mê

Nếu như những năm ở thập niên 70, bạn chọn nghề nghiệp phần lớn phải theo nhu cầu của thị trường, thì hiện nay bạn vừa có thể đi theo sở thích, vừa có thể kiếm tiền. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chưa xác định được mục tiêu, đam mê của bản thân. Vì vậy, giới trẻ thường chọn ngành học theo trào lưu, để đến khi ra trường làm trái ngành, số khác lại thất nghiệp, thậm chí còn rơi vào các tệ nạn xã hội đáng tiếc.

Hiện nay, có rất nhiều cuộc thi dành riêng cho nghề bếp, đây cũng là một cơ hội tốt để mọi đầu bếp truyền tải niềm đam mê ẩm thực đến với tất cả mọi người.

  1. Cơ hội định cư ở nước ngoài tăng cao

Bạn biết không? Nghề bếp là một trong những ngành nghề có cơ hội định cư ở nước ngoài cao nhất. Bất kể là quốc gia nào, nhu cầu nhân lực bếp luôn luôn thiếu. Bên cạnh đó, hiện nay các nước phương Tây cũng du nhập văn hóa ẩm thực phương Đông cực kì nhiều. Không khó để tìm các quán Á ngay trung tâm các nước bạn. Ngoài ra, khi học các khóa Bếp tại trung tâm dạy nghề uy tín học viên sẽ được cấp chứng chỉ song ngữ, là cơ hội lớn cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Việc định cư và làm việc ở nước ngoài với công việc mình yêu thích không còn là điều gì đó xa vời.

Sau cùng, bạn nên lựa chọn một môi trường học chất lượng, đảm bảo để có thể gởi gắm tương lai của chính mình. Hiện nay, Trường Quản Lý Khách Sạn Úc đang đi đầu trong việc đào tạo nhân lực nghề bếp chất lượng cao tại TP. HCM. Với đội ngũ giảng viên làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn hàng đầu, cơ sở vật chất chuẩn 5 sao, chương trình học được cập nhật theo xu hướng hiện hành… Đây thực sự là môi trường lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn học nghề bếp.

Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Trường QLKS Việt Úc luôn đồng hành trên con đường chinh phục đam mê ẩm thực của bạn.

TRƯỜNG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIỆT ÚC [DẠY NGHỀ VIỆT ÚC]

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7109 3333

 

Xem thêm:

Top 5 ngành nghề không lo thất nghiệp năm 2018

Khóa học nấu ăn tại Việt Úc

Top ngành nghề con gái nên học nhất