Học nấu ăn món Xá Xíu cùng Bếp trưởng Phan Thiên Long

HỌC NẤU ĂN MÓN XÁ XÍU

Cùng Bếp trưởng Phan Thiên Long – Giảng viên Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc học cách làm món Xá xíu theo cách truyền thống và sử dụng xốt ướp xá xíu sẵn có của Cholimex.

Xá Xíu là món thịt nướng thơm ngon có nguồn gốc từ người Hoa du nhập vào nước ta, rồi dần trở thành món ăn thông dụng, quen thuộc. Xá Xíu có thể sử dụng đa dạng làm nhân bánh bao, ăn với cơm, mì, hoặc cuộn với bún và các loại rau xanh rồi chấm với nước dùng.

Để làm thịt nướng Xá Xíu, cần mua thịt nạc heo, rửa sạch, thái từng miếng to, mỏng, rồi ướp các loại gia vị như: mật ong, đường, dầu hào, rượu, ngũ vị hương, muối, tiêu, tỏi. Sau thời gian ướp 1 tiếng, đem nướng trên bếp than là sẽ có ngay những miếng thịt nướng Xá Xíu thơm ngon.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị gia vị tẩm ướp khá mất thời gian và nhiều khi không đem lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, để thuận tiện hơn cho người tiêu dùng, bên cạnh sản phẩm Xốt Ướp Thịt Nướng Cholimex đang rất được ưa chuộng trên thị trường, Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Cholimex tiếp tục cho ra đời sản phẩm Xốt Ướp Xá Xíu. Chỉ cần cho một hũ Xốt Ướp Xá Xíu vào 1,5 – 2kg thịt đã cắt miếng, trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng là có thể nướng hoặc xào để cho ra món Xá Xíu thơm ngon đặc trưng.

Ngoài thịt heo, sườn non heo, xốt ướp xá xíu còn có thể tẩm ướp thịt gà, vịt. Xốt Ướp Xá Xíu Cholimex còn sử dụng được cho cả món chay.

Hiện sản phẩm Xốt Ướp Xá Xíu Cholimex được bán rộng rãi ở chợ, tạp hóa và siêu thị khắp cả nước. Quy cách đóng gói thuận tiện cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng: hũ thủy tinh 200g (giá 20.000đ, ướp 1,5 – 2kg thịt), hoặc gói 70g (giá 8.000đ, ướp 300 – 500g thịt).
———————
CÁC KHÓA DẠY NẤU ĂN TẠI VIỆT ÚC
– Bếp Âu Á: https://daynghevietuc.com/lop-bep-au-a-co-ban.html
– Bếp Việt: https://daynghevietuc.com/lop-bep-viet-nam.html
– Bếp Nhật: https://daynghevietuc.com/lop-bep-nhat.html
– Bếp Dim Sum: https://daynghevietuc.com/lop-bep-dim-sum.html
– Bếp Trưởng Điều Hành: https://daynghevietuc.com/lop-bep-truong-dieu-hanh.html
– Bếp Trưởng Chuyên Nghiệp: https://daynghevietuc.com/lop-bep-truong-chuyen-nghiep.html
———————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
TRƯỜNG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIỆT ÚC
402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, quận 3, Tp.HCM
Website: https://daynghevietuc.com/ – Hotline: (08) 7109 3333.