4 lời khuyên học làm bánh cho người mới bắt đầu cực hữu ích

Cùng với xu hướng phát triển vượt trội của các thương hiệu bánh xứ trời Tây, tỉ lệ người yêu bánh và muốn học làm bánh tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là người mới bắt đầu làm bánh thì học như thế nào và môi trường học uy tín ở đâu.

Trước khi bắt đầu bất kì công việc nào, điều đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng là bạn phải đặt ra mục tiêu cho bản thân, phải xác định được bản thân cần gì và muốn gì. Chỉ khi bạn có đủ niềm đam mê, bạn mới có thể hết mình với nó được.

Cùng tìm hiểu các phương pháp học làm bánh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhé!

  1. Chọn môi trường học tập uy tín, đảm bảo chất lượng

Để bắt đầu quá trình học làm bánh, trước tiên bạn cần chọn một môi trường học tập uy tín. Một môi trường học tập chuyên nghiệp ngoài việc cung cấp cho bạn các kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao của nhiều dòng bánh hiện hành, còn trang bị cho bạn các kỹ năng của một Bếp Bánh chuyên nghiệp, sau các khóa học bạn có thể tự tin làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn hàng đầu.

  1. Trang bị các dụng cụ cần thiết cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học làm bánh, bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết, đơn giản. Một số dụng cụ làm bánh người mới bắt đầu nên có là: lò nướng, cân, máy đánh trứng, dụng cụ nhào bột, khay nướng bánh, một số dụng cụ trang trí bánh…

 

Trong quá trình sử dụng bạn nên bảo quản chúng một cách cẩn thận, đó cũng là một trong những đức tính cần có của người Bếp Bánh chuyên nghiệp đấy.

  1. Thực hành các dòng bánh đơn giản

Học phải đi đôi với hành, nguyên tắc chung luôn là như thế. Sau những giờ thực hành trên lớp, hãy về nhà thực hiện lại các công thức đã được tiếp thu, đồng thời sáng tạo nên những công thức cho riêng mình. Trong mọi công việc, sự sáng tạo là rất cần thiết. Vừa tạo ra bánh ngon, vừa khẳng định được phong cách của bản thân. Tại sao không?

  1. Ghi nhớ nhanh các công thức làm bánh

Để quá trình ghi nhớ được dễ dàng và nhanh chóng bạn nên trang bị cho mình một cuốn notebook, ghi chép tất cả những gì mình nghe được, thấy được và cảm nhận được. Sau đó triệu hồi khả năng của 5 giác quan, ghi nhớ một cách nhanh nhất các dòng bánh, phân biệt các loại bột và công thức thực hiện chúng. Mới đầu có lẽ việc ghi nhớ sẽ hơi khó khăn, vì bánh có vô vàn thứ mà ta phải học. Nhưng dần già khi luyện được cách tư duy một cách logic, bạn sẽ thấy việc ghi nhớ các công thức và những gì xoay quanh đến bánh không hề khó. Đừng học một cách máy móc, đầu tiên hãy cứ học những gì bạn thích, từ từ tìm nguồn cảm hứng từ chính niềm đam mê của bạn, và bạn sẽ thấy học làm bánh không hề khó như bạn nghĩ.

Hiện nay, Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc đang có các lớp học làm bánh từ cơ bản đến nâng cao, với các lớp: Bánh Âu chuyên nghiệp, Bánh Âu nâng cao, Bánh nướng tổng hợp, Nghệ thuật trang trí bánh kem. Tùy vào nhu cầu học của mỗi người mà chương trình học được phân bổ khác nhau. Đối với người mới bắt đầu, khóa học ngắn hạn từ 2 – 2,5 tháng là hợp lý, bạn không chỉ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về các dòng bánh, các kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp, mà còn được thực hành bánh liên tục. Tại Việt Úc, thời lượng thực hành chiếm đến 90%, học viên không phải lăn tăn về vấn đề thực hành nữa. Không chỉ có vậy, cơ sở vật chất tại Việt Úc chuẩn 5 sao, giảng viên lại đến từ các Nhà hàng, Khách sạn hàng đầu.

Việt Úc không dạy bạn làm bánh, mà đang thắp lửa đam mê trong chính con người của bạn.

Giờ đây, việc học làm bánh cho người mới bắt đầu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần có niềm đam mê, tất cả đều có thể trở thành hiện thực.

Chúc bạn thành công!  

Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc [Dạy Nghề Việt Úc]

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7109 3333

Mộc Nhiên