Đừng hỏi nghề nào hot, hãy hỏi mình có hot với nghề không?

Thế giới đang ngày ngày chuyển động, trong cuộc cách mạng 4.0 xu hướng nghề nghiệp có nhiều thay đổi. Nhiều bạn trẻ hiện nay luôn trong tâm thế chọn ngành HOT, mà không hề quan tâm đến vấn đề mình có đam mê với nghề hay không. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy, nhất là tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” diễn ra ngày càng phổ biến.

    Phân vân trước quyết định chọn nghề nghiệp tương lai

Chọn trường, chọn ngành cho bằng bạn, bằng bè, để mỗi khi có đứa nào hỏi “Mày chọn ngành gì đây” thì dõng dạc trả lời “Tao chọn ABC”, để rồi cái ngày bước chân ra cánh cổng đại học mới bùi ngùi “Giá như ngày ấy mình chọn con đường khác”.

Bạn biết không? Mỗi người là một tiểu vũ trụ chẳng ai giống ai, người mạnh điểm này, kẻ lại mạnh điểm kia, chúng ta khó lòng có thể sắp xếp vừa vặn trong một cái khuôn mẫu được cho là tốt-nhất được.

Hiện nay, có rất nhiều ngành HOT có cơ hôi việc làm đa dạng như: Nhà Hàng – Khách Sạn, Du lịch, nghề Bếp,… mỗi ngày đều có thế mạnh riêng và yêu cầu nhân sự cũng từ đó mà khác nhau. Nhưng, bạn có bao giờ tự đặt ra câu hỏi “Mình có thực sự đam mê với nghề chưa?”. Chọn nghề có thể do nhiều yếu tố, nhưng đi được đến đâu với nghề thì hoàn toàn là do bạn. May mắn thôi chưa đủ, bạn thực sự phải có niềm đam mê, khi bạn yêu nghề, tự động nghề sẽ yêu lại bạn.

       Sống với đam mê, làm gì cũng thích

Bạn này! Trong mỗi chúng ta đều có những sở thích, đam mê tiềm ẩn, chỉ đợi ngày bạn khai phá và đi đến cùng với nó. Bất kể làm công việc gì, hãy đặt hết niềm tin, sự nỗ lực và cả tình yêu vào đó nữa, rồi bạn sẽ thành công!

TRƯỜNG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIỆT ÚC [DẠY NGHỀ VIỆT ÚC]

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 

(028) 7109 3333

Xem thêm:

Tại sao bạn luôn đi theo đám đông?

Gánh nặng mang tên kỳ vọng

Học nghề bếp – 100% có việc làm