Báo động THỪA +121% cử nhân đại học

Hằng ngày chúng ta vẫn nghe nhan nhản chuyện cử nhân đại học thất nghiệp sau khi ra trường, nhưng tỉ lệ này chưa hề có dấu hiệu giảm đi, mà ngày càng tăng đột biến. Theo số liệu thống kê mới nhất từ Tổng cục Thống kê, cơ cấu lao động phân theo trình độ có sự chênh lệch lớn: sơ cấp/trung cấp nghề thiếu -80%, cao đẳng thiếu -52%, đại học thừa +121%.


Sở dĩ có sự chênh lệch biến động là do phần lớn bạn trẻ chưa xác định mục tiêu tương lai, “tương lai mình sẽ trở thành ai? Mình sẽ thực hiện mục tiêu đó như thế nào”. Câu hỏi tưởng chừng đơn giản, nhưng hiện nay có hàng ngàn bạn trẻ vẫn cứ loay hoay mãi mà chưa tìm được câu trả lời. Phải chăng thế hệ trẻ bây giờ quá hời hợt với cuộc đời, phó mặc cho số phận? Không hẳn là như thế, cơ bản là bạn có mục tiêu, chỉ có điều bạn đi sai cách.
Đi theo đám đông để rồi thất nghiệp, hay chọn con đường đúng đắn với mức lương từ 8 con số?
Như đã đề cập từ đầu, hiện nay sơ cấp/trung cấp nghề thiếu đến -80%. Chọn môi trường trung cấp bạn vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, lại đảm bảo cơ hội có việc làm sau khi ra trường.
Hiện nay, top ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng nhất là Nhà Hàng – Khách Sạn, Du lịch.


Đặc trưng của nhóm ngành này là bạn bắt buộc phải đi từ vị trí thấp đến vị trí cao, vì vậy cho dù bạn chọn trung cấp, cao đẳng, hay đại học thì cơ hội việc làm cũng hoàn toàn ngang nhau.

Tại TP. HCM đơn vị đi đầu về đào tạo ngành Nhà Hàng – Khách Sạn là Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc. Với những ưu điểm vượt trội về cơ sở vật chất, đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc đã đào tạo hàng ngàn học viên chất lượng cao, cung ứng cho hệ thống Khách Sạn 5 sao tầm cỡ quốc tế: Park Hyatt, Caravelle, Sheraton…

 

Bước trước những ngã rẽ của cuộc đời, mỗi người đều có thể chọn cho mình một hướng đi khác nhau.

Thành công không khó, quan trọng là bạn có nắm bắt được cơ hội hay không?

 

Hiểu thêm về trường:

2 ngành học HOT nhất hiện nay

Học bổng 2 tỷ đồng

18 tuổi – tôi nên chọn con đường nào