6 Kỹ Năng Cần Phải Có Của Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng

Nhân viên phục vụ bàn đóng vai trò rất quan trọng trong nhà hàng. Ấn tượng tốt với nhân viên phục vụ sẽ là sợi dây níu chân khách hàng quay lại. Để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, bạn cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết sau:

 

  1. Kỹ năng phục vụ khách hàng

Đây là kỹ năng quan trọng mà bất cứ ai làm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng phải nắm rõ. Bởi nhân viên phục vụ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Thái độ và tác phong của nhân viên phục vụ sẽ phản ánh sự chuyên nghiệp của Nhà Hàng. Vì vậy, nhân viên phục vụ cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc của mình.

 

  1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng cực kì quan trọng mà nhân viên nhà hàng nào cũng cần phải có. “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” luôn là tiêu chí hàng đầu mà mọi Nhà Hàng mong muốn. Thái độ niềm nở đón tiếp khách, cách giới thiệu, giải đáp thắc mắc một cách lịch sự, phát âm rõ ràng và “giao tiếp bằng ánh mắt”, sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng tốt ngay từ lần đầu gặp mặt đấy. 

  1. Kỹ năng quan sát

Kỹ năng quan sát luôn cần thiết trong mọi tình huống, nó thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp của một nhân viên phục vụ bàn. Quan sát thời điểm phù hợp để tiếp món ăn, châm rượu, thanh toán, hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống. Những quan sát nhỏ, hành động nhỏ cũng chứng tỏ bạn là một người cực kì chuyên nghiệp đấy.

 

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống bạn cần trang bị cho mình kỹ năng giải quyết vấn đề và chịu được áp lực công việc. Với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau bạn cần có cách ứng xử phù hợp để tránh các tình huống phàn nàn, xảy ra xung đột với khách. Trong trường hợp khách gắt gỏng, bạn phải giữ bình tĩnh, bày tỏ sự thân thiện và cảm thông với khách hàng. Đối với những khách hàng có hành động khiếm nhã, bạn có thể mời khách vào trong để cùng quản lý giải quyết vấn đề, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

 

5. Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

Để trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, việc nắm bắt tâm lý khách hàng là vô cùng cần thiết. Khách hàng bao gồm nhiều độ tuổi, giới tính, sở thích… khác nhau. Khi thấu hiểu tâm lý khách hàng bạn vừa dễ dàng hơn trong quá trình phục vụ, vừa mang lại sự hài lòng đến khách hàng. Điều này, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Hiện nay, trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc là đơn vị đi đầu trong đào tạo ngành Quản trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Việt Nam. “Real Experience” – Kinh nghiệm thực tế” luôn được chú trọng tại đây. Học viên sẽ được giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học.

TRƯỜNG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIỆT ÚC [DẠY NGHỀ VIỆT ÚC]

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7109 3333

 

Xem thêm:

Học nghiệp vụ nhà hàng

Học quản lý nhà hàng

Hướng đi hoàn hảo sau khi tốt nghiệp THCS